Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/quoccuon/nhasaigon.org/wp-includes/post-template.php on line 284
Vì sao CDT bán 1 căn hộ cho nhiều người ?
Archives

Nguyên nhân bán trùng căn hộ

Nguyên nhân bán trùng căn hộ, bình thường thôi !!!

 

– Theo nhận định của bác sỹ bất động sản Trần Khánh Quang. Tình trạng bán trùng căn hộ, bán 1 căn hộ cho 3 4 người không phải là hiếm gặp.

– Có nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung là : Các chủ dự án bất động sản thường không đảm bảo vốn để xây dựng toàn bộ dự án .

– Thông thường các chủ dự án huy động trên 80% giá trị đầu tư dự án từ bên ngoài , điều này dẫn đến nguyên nhân do không minh bạch về huy động vốn nên các chủ vốn có thể trùng nhau .

a-tb-3-hang-chuc-khach-hang-9389-1400292690

Gồm các nguyên nhân có thể xảy ra:

1. Ngân hàng: Ngân hàng cho chủ đầu tư vay về việc mua đất, đóng tiền sử dụng đất, xây dựng là đơn vị chủ thể liên quan kết hợp với chủ đầu tư về việc quản lý toàn bộ dự án. Tuy nhiên, chủ dự án khi bán sản phẩm cho một số khách hàng hoặc đối tượng khác không thông báo cho ngân hàng biết hoặc thông báo không đầy đủ, không giải chấp từng phần số tiền vay. Đây là trường hợp sai phạm của chủ đầu tư khi vay vốn ngân hàng và trường hợp này là thường xuyên xảy ra nhất. Và trong trường hợp chủ đầu tư vay dự án ngân hàng A , còn khách hàng thế chấp sản phẩm dự án cho ngân hàng B để vay vốn thì 02 ngân hàng này phải liên kết nhau không thôi sẻ xảy ra trường hợp 01 sản phẩm cùng đảm bảo nợ vay cho 02 ngân hàng .

2. Cá nhân cho vay vốn: Do kẹt vốn cấp bách vào thời điểm nào đó trong quá trình triển khai dự án , chủ đầu tư đôi khi mượn vốn bên ngoài của cá nhân, tổ chức nào đó không có chức năng cho vay với lãi suất cao từ 3-5%/tháng . Số tiền này thường được đảm bảo bằng một số lượng sản phẩm bất động sản tương ứng. Chủ nợ trong trường hợp này thường giả bộ không biết hoặc đồng ý cho chủ dự án bán cho khách hàng nhằm mục đích thu hồi vốn cho vay về. Ngoài ra, có thể không được chủ đầu tư thông báo về tình trạng sản phẩm đã bán.

3. Đơn vị xây dựng: Nhiều đơn vị xây dựng ký 01 phần hợp đồng với chủ đầu tư đồng ý hoán đổi giá trị xây dựng bằng căn hộ. Trường hợp này tương tự như trường hợp 2.

4. Đơn vị đầu tư thứ cấp và bán hàng: Nhiều đơn vị đầu tư thứ cấp dự án khi bán được hàng đồng ý giao cho chủ đầu tư thu tiền khách hàng. Khi khách hàng đã giao dịch thành công mà đơn vị đầu tư thứ cấp chưa thu hồi vốn về tương ứng trở thành trường hợp 01 tài sản đảm bảo cho 02 giao dịch (khách hàng và đơn vị đầu tư thứ cấp).

5 .Khách hàng hủy hợp đồng: Một số khách hàng khi hủy hợp đồng yêu cầu chủ đầu tư thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư bán lại sản phẩm này mà chưa thanh toán tiền cho khách hàng thanh lý thì cũng xem như 01 tài sản đảm bảo cho 02 nghĩa vụ tài chính.

6. Sự cố ý lừa đảo của chủ đầu tư: Do sự không minh bạch của thị trường về việc yêu cầu chủ đầu tư niêm yết công khai của những sản phẩm bất động sản đã giao dịch, ngay cả đơn vị bán hàng nếu không thận trọng cũng không nắm rõ danh sách sản phẩm đã bán. Do vậy, dễ phát sinh 01 sản phẩm được bán nhiều người.

Từ 06 nguyên nhân trên, có thể nói 05 nguyên nhân đầu rất có khả năng xảy ra, nghĩa là việc bán trùng 01 căn cho 05 đối tượng rất dễ xảy ra vì chủ đầu tư nghĩ rằng nếu bán được hàng thì sẻ thanh toán cho 05 đối tượng này và tạm thời chiếm dụng vốn trong một khoảng thời gian nào đó. .

Theo : Trần Khánh Quang

Mạng thông tin của chuyên gia bất động sản : jetland.vn

 

– Vậy người mua nhà làm gì để tự bảo vệ mình khỏi các rắc rối trước ma trận thông tin hiện nay ?

Tham khảo ngay :

5 cách giúp bạn tránh thua thiệt khi mua nhà mới

 

– Dự án bạn muốn xem :

 

Căn hộ Dream Home Residence Gò Vấp

– Căn hộ CC1 Jovita – Quận 7

– Căn hộ Hưng Ngân – quận 12


Leave a comment